“Rochelle” แบรนด์เครื่องหนังจระเข้ไฮเอนด์ จากฝีมือคนไทยสู่ตลาดแฟชั่นโลก

“Rochelle” แบรนด์เครื่องหนังจระเข้ไฮเอนด์ จากฝีมือคนไทยสู่ตลาดแฟชั่นโลก

“Rochelle” แบรนด์เครื่องหนังจระเข้ไฮเอนด์ จากฝีมือคนไทยสู่ตลาดแฟชั่นโลก

PR News

สนับสนุนเนื้อหา

“Rochelle” แบรนด์เครื่องหนังจระเข้ไฮเอนด์
ยกระดับคุณภาพและมาตรฐานเครื่องหนังไทยด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว
สะท้อนเสน่ห์แห่งความงามที่อมตะ ไร้กาลเวลา จากฝีมือคนไทยสู่ตลาดแฟชั่นโลก

 

ที่สุดแห่งเครื่องหนังซึ่งขึ้นชื่อว่า เป็นหนังที่มีราคาสูง และมีเสน่ห์จากลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว (identity)จนได้รับการยกย่องว่าเป็น “ราชาแห่งเครื่องหนัง”  คำตอบเดียวและคำตอบสุดท้ายคือ  “หนังจระเข้” เพราะจากความทนทาน และอายุการใช้งานที่ยาวนาน อีกทั้งลวดลายของหนังจระเข้แต่ละตัวที่ไม่เหมือนกัน หรือมีเพียงลายเดียวในโลก จึงเป็นเครื่องหนังที่คนทั่วโลกให้การยอมรับแม้จะมีราคาแพงลิบลิ่วก็ตาม  

 

 สำหรับประเทศไทย ถือเป็นแหล่งผลิตและมีช่างฝีมือการตัดเย็บกระเป๋า หนังประเภท Exotic ที่มีทั้งทักษะ และความประณีตสูง  รวมถึงเทคนิคการต่อหนัง เพื่อให้ได้ลวดลายต่าง ๆ ที่ลงตัว โดยหนึ่งในแบรนด์เครื่องหนังจระเข้สัญชาติไทยที่สามารถการันตีได้ถึงคุณภาพทั้งในด้านการดีไซน์ การใช้งานและความคุ้มค่าคือ Rochelle (โรเชลล์) แบรนด์น้องใหม่ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์เรียบโก้ในสไตล์คลาสสิก ผสมผสานกับการเลือกใช้วัตถุดิบหนังจระเข้คุณภาพสูงจากฟาร์มมาตรฐานของตัวเอง

จุดเริ่มต้นของแบรนด์เครื่องหนังจระเข้ ‘โรเชลล์’ มาจากการสั่งสมประสบการณ์ด้านตลาดเครื่องหนังจระเข้ และความรู้ความชำนาญด้านการผลิตและฟอกหนังจระเข้คุณภาพสูง บวกกับความใส่ใจรายละเอียดในด้าน การดีไซน์ที่มุ่งเน้นการใช้งานจริง และรูปลักษณ์ที่เรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยกลิ่นอายของความโก้หรู ไม่ล้าสมัย โดยวางกลุ่มเป้าหมายไปที่กลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบเครื่องหนังจระเข้และมีกำลังซื้อ ในขณะเดียวกันก็ต้องการสินค้า เครื่องหนังจระเข้มีมาตรฐานระดับไฮเอนด์ 

และจากความต้องการที่จะแสดงถึงศักยภาพของคุณภาพและดีไซน์เครื่องหนังจระเข้ไทยให้ทั้งผู้บริโภค ชาวไทยและต่างชาติได้สัมผัส โรเชลล์ ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นโดยอิงรูปแบบหรือพิมพ์นิยมแบบแบรนด์ต่างประเทศ แต่จะนำเสนอสไตล์เฉพาะตัวอันเป็นเอกลักษณ์ ที่จะสร้างมาตรฐานให้กับแบรนด์เครื่องหนังจระเข้อื่นๆ ในอนาคต โดยมุ่งเน้นที่รูปแบบและคุณภาพที่ถือได้ว่าเป็นหัวใจสำคัญของสินค้าทุกชนิด

 

เอกลักษณ์ด้านการดีไซน์ของแบรนด์เครื่องหนังจระเข้โรเชลล์ คืออีกหนึ่งความโดดเด่นที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนด้วยรูปแบบทันสมัยที่มีความคลาสสิก มีความเป็นสากล และสามารถเลือกมิกซ์แอนด์แมตช์กับทุกสไตล์แฟชั่นได้อย่างลงตัว  สอดคล้องกับบุคลิกของคนรุ่นใหม่เปี่ยมไปด้วยรสนิยมชั้นเลิศและมีความเป็นตัวของตัวเอง ทั้งในด้านการใช้ชีวิตและการเลือกใช้สิ่งของสำหรับตัวเอง  ผนวกกับการตัดเย็บหนังฝีมือเยี่ยมจากช่างเครื่องหนัง ผู้มีความชำนาญสูง  และนี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เครื่องหนังจระเข้ ‘โรเชลล์’ ทุกชิ้นมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำกัน อันสะท้อนถึงดีเอ็นเอ ของแบรนด์ที่ต้องการให้เครื่องหนังโรเชลล์เป็นมรดกสืบทอด ต่อไปยังคนรุ่นหลัง โดยที่ยังคงคุณภาพและความสวยงามไว้อย่างครบถ้วนไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไรก็ตาม จนกลายเป็น ‘ความหรูหราที่จับต้องได้ (Affordable  Luxury)’  ที่คุ้มค่าน่าสะสม

 

เครื่องหนังจระเข้โดยทั่วไปถือได้ว่าเป็นสินค้าที่มีมูลค่าสูง  เนื่องจากขนาดและลวดลายของสินค้าจะแตกต่างกันไปตามขนาดและลายของตัวจระเข้  นอกจากนั้นแล้ว คือประเภทของหนังจระเข้ที่นำมาทำเป็นกระเป๋าและแอกเซสซอรี (Accessory) ต่างๆ ที่สำคัญคือ มูลค่าของเครื่องหนังจระเข้จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้นไปอีก หากหนังจระเข้ที่ใช้ เป็นหนังคุณภาพดีที่ได้รับการฟอกย้อมอย่างพิถีพิถันอย่างหนังจระเข้ที่โรเชลล์เลือกใช้ ซึ่งกระบวนการดูแลที่ถูกต้องและมีคุณภาพจะช่วยยืดอายุการใช้งานเครื่องหนังจระเข้ได้ยาวนานนับสิบปี  อีกทั้งยังช่วยขับเน้น สีสัน สวดลาย และสัมผัสที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ให้โดดเด่นมากยิ่งขึ้นซึ่งต่างจากเครื่องหนังทั่วไป

ด้านการดีไซน์ของแบรนด์เครื่องหนังจระเข้โรเชลล์ คืออีกหนึ่งเอกลักษณ์ความโดดเด่นที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนด้วยรูปแบบทันสมัยที่มีความคลาสสิก มีความเป็นสากล และสามารถเลือกมิกซ์แอนด์แมตช์กับทุกสไตล์แฟชั่นได้อย่างลงตัว โดยในแต่ละซีซั่น (Season) จะมีสินค้าออกใหม่ ที่เป็นคอลเลกชัน (Collection) พิเศษ เพื่อเซอร์ไพรส์ (Surprise) ลูกค้า ล่าสุด โรเชลล์ ได้ออกคอลเลกชันใหม่ร่วมกับ Poem แบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำ ในโอกาสครบรอบ 10 ปีของแบรนด์ Poem ซึ่งได้กระแสตอบรับที่ดีมาก

 

ล่าสุดพร้อมเนรมิตช็อปใหม่ ‘Rochelle’ (โรเชลล์) ใจกลางกรุงเทพมหานคร โดยมีพื้นที่รวมทั้งหมด 115 ตารางเมตร นับเป็น flagship store ณ ศูนย์การค้าเกสรพลาซ่า ชั้น 2 การออกแบบและตกแต่งสไตล์วิคตอเรียมิวเซี่ยมสุดหรู โดยได้ ‘คุณประสิทธิ์ เตีย’ ผู้คร่ำหวอดในวงการดีไซน์ ได้เป็นคนออกแบบและดูแลการเนรมิตช็อปแห่งนี้ เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นนำเข้าจากอังกฤษ บางชิ้นมีเรื่องราวและประวัติความเป็นมากว่าร้อยปี  แต่ได้นำมาปรับปรุงเพิ่มเติมให้ดูเข้ากับยุคสมัยและใส่ความเป็น Rochelle เข้าไป จนได้ช็อปสุดหรูปรียบเหมือนพิพิธพันธ์ที่เก็บของล้ำค่าเอาไว้

 ส่วนแผนการตลาด ในปีหน้า ‘โรเชลล์’ จะมีแคมเปญพิเศษ ที่ทำร่วมกับทางห้างสรรพสินค้า ที่มีช็อปอยู่ คือ ศูนย์การค้าเกสรพลาซ่า ชั้น 2  ซึ่งถือว่าเป็น flagship store ของแบรนด์ รวมไปถึงช็อป ที่สยามพารากอน ชั้น M  และ  เอ็มโพเรียม ชั้น 1 รวมถึงการเปิดตัวเว็บไซต์ใหม่ ที่เป็นอีคอมเมิร์ซ (E Commerce) เต็มรูปแบบ เพื่อตอบรับความต้องการ (Demand) ของลูกค้าได้ช้อปปิ้งกันทางออนไลน์ ที่  www.rochellebag.com

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ http://www.rochellebag.com/ https://web.facebook.com/Rochellebag/ และ Instagram : @rochellebag

แฟชั่นสุดแปลกแต่ลงตัว? ของ เคธี่ พัฒนปราการ image

แฟชั่นสุดแปลกแต่ลงตัว? ของ เคธี่ พัฒนปราการ

เทรนด์สีผมซุปตาร์ เปลี่ยนหน้าหมองให้สว่างขึ้นทันตา! image

เทรนด์สีผมซุปตาร์ เปลี่ยนหน้าหมองให้สว่างขึ้นทันตา!

พาส่อง 10 ไอเดีย เจาะหูสุดชิค! ดูไว้เป็น inspiration!

พาส่อง 10 ไอเดีย เจาะหูสุดชิค! ดูไว้เป็น inspiration!

แพนเค้ก-หยาด นำทีมแฟชั่นโชว์ชุดแต่งงาน ยิ่งใหญ่อลังการ ณ สปป.ลาว image

แพนเค้ก-หยาด นำทีมแฟชั่นโชว์ชุดแต่งงาน ยิ่งใหญ่อลังการ ณ สปป.ลาว

คอลเล็กชั่น SIRIVANNAVARI SS17 ของพระองค์หญิงฯ image

คอลเล็กชั่น SIRIVANNAVARI SS17 ของพระองค์หญิงฯ

ส่องคลังกระเป๋าหรู "ไฮโซม่านฟ้า" เจ้าแม่ Hermès ราคาแพง image

ส่องคลังกระเป๋าหรู "ไฮโซม่านฟ้า" เจ้าแม่ Hermès ราคาแพง

"ลูกหนุน ลูกหนัง" ฝาแฝด ลูกแม่เปิ้ล หัทยา พ่อตั้ว ศรัณยู โกอินเตอร์เบาๆ ที่ปารีสแฟชั่นวีค image

"ลูกหนุน ลูกหนัง" ฝาแฝด ลูกแม่เปิ้ล หัทยา พ่อตั้ว ศรัณยู โกอินเตอร์เบาๆ ที่ปารีสแฟชั่นวีค

29 แฟชั่นสตรีท ใส่ กางเกงยีนส์ ให้ชิค ตามสไตล์ของสาว มิ้งค์ ยูมิโกะ image

29 แฟชั่นสตรีท ใส่ กางเกงยีนส์ ให้ชิค ตามสไตล์ของสาว มิ้งค์ ยูมิโกะ

แฟชั่นกางเกงวอร์ม ของเหล่าดาราซุปตาร์ ใส่แล้วรอดหรือร่วง ตามมาดู image

แฟชั่นกางเกงวอร์ม ของเหล่าดาราซุปตาร์ ใส่แล้วรอดหรือร่วง ตามมาดู

ลูกเกดพาช้อป 'ย่านมือสองญี่ปุ่น' ตั้งแต่ราคาถูกจนถึงสะดุ้งแรง image

ลูกเกดพาช้อป 'ย่านมือสองญี่ปุ่น' ตั้งแต่ราคาถูกจนถึงสะดุ้งแรง

รวมพลคนงานดี งาน OK! Awards มีใคร สวยรอด ไม่มียับบ้าง ส่อง! image

รวมพลคนงานดี งาน OK! Awards มีใคร สวยรอด ไม่มียับบ้าง ส่อง!

จริตจะก้านของนางงามเด็กจากเวเนซุเอลา สเต๊ปเดินแบบปังสุดๆ vdo

จริตจะก้านของนางงามเด็กจากเวเนซุเอลา สเต๊ปเดินแบบปังสุดๆ

ต้อนรับแฟชั่นกระโปรงสั้น ขาเนียนก้นสวย ร้อนนี้มาอวดเรียวขากัน!

ต้อนรับแฟชั่นกระโปรงสั้น ขาเนียนก้นสวย ร้อนนี้มาอวดเรียวขากัน!

สาวอวบห้ามพลาด! กับทริคง่ายๆ แต่งตัวยังไงให้ดูผอม

สาวอวบห้ามพลาด! กับทริคง่ายๆ แต่งตัวยังไงให้ดูผอม

5 ทริคแต่งตัวให้ชิค น่ารัก โดนใจ

5 ทริคแต่งตัวให้ชิค น่ารัก โดนใจ

พรมแดง งานสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 26 ใครรอด ใครร่วง ตามส่อง! image

พรมแดง งานสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 26 ใครรอด ใครร่วง ตามส่อง!

งามอย่างไทย รวมภาพสุดงดงามของเหล่าซุปตาร์ในชุดไทย image

งามอย่างไทย รวมภาพสุดงดงามของเหล่าซุปตาร์ในชุดไทย

จัดเต็มรับซัมเมอร์ แต่งอย่างไรให้ปังในหน้าร้อนนี้กับยูนิโคล่

จัดเต็มรับซัมเมอร์ แต่งอย่างไรให้ปังในหน้าร้อนนี้กับยูนิโคล่

เบื้องหลังการเดินแบบระดับโลกครั้งแรก ของ ปู ไปรยา image

เบื้องหลังการเดินแบบระดับโลกครั้งแรก ของ ปู ไปรยา

Ride or Die? มาตัดสินกันเถอะ พรมแดงครั้งนี้ ใครรอด ใครพัง!

Ride or Die? มาตัดสินกันเถอะ พรมแดงครั้งนี้ ใครรอด ใครพัง!

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์