รีวิว 5 สเปรย์กันแดด ตัวไหนดี ตัวไหนเด็ด ตามมา!

รีวิว 5 สเปรย์กันแดด ตัวไหนดี ตัวไหนเด็ด ตามมา!

รีวิว 5 สเปรย์กันแดด ตัวไหนดี ตัวไหนเด็ด ตามมา!

ใกล้หน้าร้อนเข้ามาทุกทีแล้วนะคะ อย่างที่สาวๆ ทราบกันดีว่าประเทศไทยนั้นเป็นประเทศที่ร้อนและแดดแรงมากตลอดทั้งปี ซึ่งแสงแดดนี่เองที่เป็นภัยร้ายต่อผิวพรรณของเราอย่างมาก นอกจากจะทำให้ผิวคล้ำเสียแล้ว UVA และ UVB ในแสงแดดยังทำให้เราดูแก่กว่าวัยอีกด้วย

สาวๆ อย่างเราจึงต้องมีตัวช่วยในการปกป้องผิวให้พ้นจากแสงแดดอันโหดร้ายของเมืองไทย เพื่อผ่านพ้นหน้าร้อนนี้ไปได้โดยที่ผิวยังคงสดใสไม่คล้ำลงจากแสงแดดกันค่ะ

วันนี้ลูกเกดมีสเปรย์กันแดดที่จะมาแนะนำ 5 ยี่ห้อด้วยกัน จะมีแบรนด์ไหน แต่ละตัวจะมีเนื้อลักษณะอะไร ตามมาชมกันเลยค่ะ

ทำไมต้องเป็นสเปรย์กันแดด?

ที่จริงจะเป็นครีม หรือโลชั่นกันแดดแบบต่างๆ ประสิทธิภาพในการกันแดดก็ไม่ต่างกันมากหรอกค่ะ แต่ที่เลือกแบบสเปรย์มาแนะนำเพราะว่าสะดวก ใช้ง่านง่ายมาก เพียงแค่เขย่าและฉีดลงบริเวณที่ต้องการปกป้องผิวจากแสงแดดเท่านั้นก็เรียบร้อย เป็นทางเลือกสำหรับสาวๆ หลายคนที่รักในความสะดวกสบาย และสามารถพกพาได้ง่ายเหมาะกับการเดินทางโดยไม่ต้องกังวลว่าฝาจะหลุดออกมาหกเลอะกระเป๋าด้วยค่ะ

1. L’OREAL PARIS UV PERFECT AQUA ESSANCE LONG UVA SPF 50+/PA++++ CITY FACE MIST

กันแดดของลอรีอัลที่คราวนี้มาในรูปแบบของสเปรย์ ทางแบรนด์เคลมว่าสามารถใช้ปกป้องผิวได้ยาวนานถึง12ชั่วโมง ด้วยลิขสิทธิ์เฉพาะของลอรีอัลที่สามารถป้องกันรังสี long uva ที่ก่อให้เกิดจุดด่างดำบนใบหน้าได้ สามารถใช้ฉีดลงบนใบหน้าตรงๆได้ แถมยังสามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายอีกด้วยค่ะ

ความรู้สึกหลังใช้  ตัวสเปรย์กระจายออกมาได้ดีละอองสเปรย์ที่ออกมาไม่แรง สามารถฉีดเข้าใบหน้าตรงๆได้ มีความมันหลงเหลืออยู่ที่ผิวบ้าง แต่ไม่มากเท่าไหร่ ตัวนี้น่าจะเหมาะกับสาวๆที่ต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งที่ต้องเจอแสงแดดแรงๆ อย่างเช่นเวลาไปเที่ยวทะเล หรือเล่นกีฬากลางแจ้งต่างๆ ด้วยปริมาณ SPF และค่า PA ที่สูง ทำให้มีการปกป้องแสงแดดได้ดีมาก และยังให้ความชุ่มชื่นผิวได้ดีมากค่ะ

2. OVIVA SILKY SOLAR SHIELD & MAKE-UP FIXED SPF50 PA+++

แบรนด์น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน สำหรับตัวนี้บอกไว้ว่า นอกจากจะกันแดดแล้วยังใส่สารที่บำรุงผิวหน้าอย่างเมือกหอยทากสารสกัดจากต้นไทม์ลงไปอีกด้วย และสามารถใช้ฉีดทับลงบนเมคอัพได้เลยโดยไม่ทำให้ลบเลือนลงแต่อย่างใดแถมยังป้องกันรังสีได้ทั้ง UVA และ UVB ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าแต่ก็ห่วงผิวว่าจะถูกทำร้ายจากแสงแดด สามารถใช้ฉีดซ้ำระหว่างวันได้เรื่อยๆ ตามต้องการ และไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์ด้วยค่ะ

ความรู้สึกหลังใช้ เวลากดสเปรย์ออกมาแล้วเนื้อกันแดดจะออกมาแบบช้าๆ จึงทำให้สามารถฉีดลงบนผิวหน้าตรงๆ ได้เลย หลังฉีดไปแล้วรู้สึกว่าผิวดูเรียบขึ้น เนียนขึ้น ไม่ทิ้งความมันเอาไว้บนผิว แต่ก็ไม่ถึงกับทำให้ผิวแห้ง เหมาะกับสาวๆ ที่ทำงานออฟฟิศหรือคนที่ต้องแต่งหน้าไปทำงาน สามารถใช้ฉีดระหว่างวันเพื่อป้องกันแสงแดดและยังช่วยทำให้เมคอัพติดทนด้วยค่ะ

3. SUNPLAY UV BODY MIST SPF 50+ PA+++

แบรนด์ซันเพลย์จากเมนโทลาทั่ม ที่โด่งดังในเรื่องกันแดดมาช้านาน คราวนี้มาในรูปแบบสเปรย์ ที่พกพาสะดวกสบายไม่เลอะมือเวลาใช้แบบรุ่นก่อนๆ มาในเทคโนโลยี Solarex-3 ที่ปกป้องผิวจาก UVA และ UVB ได้ยาวนานมากอีกด้วย และยังสามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย

ความรู้สึกหลังใช้ ตัวสเปรย์ที่ฉีดออกมาค่อนข้างแรงเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่นดังนั้นหากจะใช้กับผิวหน้าควรหลีกเลี่ยงการฉีดตรงๆ ลงไปบนผิวหน้าควรฉีดใส่ฝ่ามือแล้วใช้วิธีทาเอาจะเหมาะกว่า และมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์มาเป็นอันดับแรก มีกลิ่นหอมอ่อนๆ หลังฉีดแล้วทิ้งความมันวาวไว้บนผิวในระดับนึงเลยค่ะ สำหรับตัวนี้ลูกเกดคิดว่าน่าจะเหมาะกับผิวกายมากกว่าผิวหน้า ใช้ออกแดด ไปทะเลแบบนี้ได้สบายๆ เลยค่ะ 

4.SOLARNOVEIL SPARKLING  UV SPF 30 PA++

กันแดดจากญี่ปุ่นตัวนี้เป็นตัวเดียวที่เวลาใช้ไม่ได้ออกมาแบบเป็นละอองสเปรย์ แต่เป็นเนื้อมูสที่เวลาสัมผัสกับผิวจะมอบความเย็นสดชื่นให้ผิว และมีสารสกัดจากไฮยาลูรอนและคอลลาเจนช่วยมอบความชุ่มชื่นให้ผิว ทำให้ผิวขาวใสปกป้องแสงแดดอย่างมีประสิทธิภาพ สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย

ความรู้สึกหลังใช้ รู้สึกเย็นสบายผิวมากเวลาเนื้อครีมโดนผิวเหมาะสำหรับหน้าร้อนอย่างแท้จริง เมื่อทาไปแล้วเกลี่ยให้เข้าผิวสักพักพบว่าไม่ทิ้งความมันไว้บนผิวเลยสักนิด สำหรับตัวลูกเกดเองรู้สึกว่าค่อนข้างแห้งเลยล่ะค่ะ เหมาะสำหรับสาวผิวมัน นอกจากจะปกป้องผิวจากแสงแดดแล้วยังมอบความเย็นสดชื่นให้กับผิวด้วยค่ะ ทางแบรนด์บอกว่าไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แต่ลูกเกดว่าได้กลิ่นมะพร้าวอ่อนๆ นะคะ

5.CUTE PRESS UV EXPERT PROTECTION EXTRA WHITENING SPF 50 PA+++

กันแดดของแบรนด์ที่อยู่คู่กับสาวไทยมาช้านานอย่างคิวท์เพลส คราวนี้มาในรูปแบบของสเปรย์ ที่ระบุไว้ข้างกล่องชัดเจนว่าใช้สำหรับผิวกายเท่านั้นผสานสารบำรุงเพื่อผิวขาวที่ทรงคุณค่าอย่าง อัลฟ่า อาร์บูติน วิตามินบี 3 วิตามินซี และยังเคลมว่ากันน้ำ ไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถออกแดดได้ทันทีโดยไม่ต้องรอ 15-30 นาทีอีกด้วย

ความรู้สึกหลังใช้ ตัวนี้ไม่ใช่สเปรย์แบบอัดลมนะคะ เป็นแบบสเปรย์ธรรมดาๆ ฉีดออกมาแล้วได้กลิ่นหอมอ่อนๆ และกลิ่นแอลกอฮอล์เล็กน้อยตัวเนื้อครีมทิ้งความมันวาวไว้บนผิวค่อนข้างมาก อย่างที่ข้างกล่องบอกเลยค่ะว่าเหมาะสำหรับใช้กับผิวกายเท่านั้น  เวลาเกลี่ยต้องเกลี่ยให้ดีนิดนึงไม่งั้นอาจจะเป็นคราบได้ง่าย เหมาะสำหรับใช้ในชีวิตประจำวันเพื่อปกป้องผิวกายให้ขาวใสค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับกันแดดที่นำเสนอไป ต้องอย่าลืมว่าการดูแลผิวนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการหลีกเลี่ยงแสงแดดหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับตัวเองมาใช้และอย่าลืมทดสอบอาการแพ้ทุกครั้งก่อนที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆ ก็ตาม เพราะกันแดดบางตัวจำเป็นที่จะต้องใส่แอลกอฮอล์และน้ำหอมลงไปหากใครแพ้ก็ควรที่จะหลีกเลี่ยง เท่านี้เราก็จะมีผิวที่สวยใสท้าแดดได้อย่างไม่หวั่นพร้อมสำหรับกิจกรรมในหน้าร้อนที่กำลังจะเข้ามาถึงนี้นะคะ

สูตร สุกี้นึ่งไมโครเวฟ เมนูคลีน ทำง่ายๆ vdo

สูตร สุกี้นึ่งไมโครเวฟ เมนูคลีน ทำง่ายๆ

ชมพู่ อารยา คุณแม่ท้อง 3 เดือนกับหุ่นสุดน่าอิจฉาในชุดชั้นใน image

ชมพู่ อารยา คุณแม่ท้อง 3 เดือนกับหุ่นสุดน่าอิจฉาในชุดชั้นใน

ออกกำลังกายทุกวัน เหงื่อออกแต่ไม่ต้องสระผม ทำได้อย่างไร มาดูค่ะ

ออกกำลังกายทุกวัน เหงื่อออกแต่ไม่ต้องสระผม ทำได้อย่างไร มาดูค่ะ

เซ็กซ์ทอย อยู่คนเดียวก็ใช้ได้

เซ็กซ์ทอย อยู่คนเดียวก็ใช้ได้

กิจกรรมพิเศษโครงการ Talent Thai & Designers’ Room ประจำปี 2017

กิจกรรมพิเศษโครงการ Talent Thai & Designers’ Room ประจำปี 2017

น้องพอร์ช ลูกออฟฟี่ แม็กซิม จมูกโด่ง ตาสองชั้นมาเต็มขนาดนี้ หล่อแน่! image

น้องพอร์ช ลูกออฟฟี่ แม็กซิม จมูกโด่ง ตาสองชั้นมาเต็มขนาดนี้ หล่อแน่!

แปลกแต่จริง! คาเฟ่ในโตเกียว พนักงานโชว์หน้าสดสวยใสแบบไร้เมคอัพ

แปลกแต่จริง! คาเฟ่ในโตเกียว พนักงานโชว์หน้าสดสวยใสแบบไร้เมคอัพ

น้องน้ำตาล ลูกตั๊ก มยุรา โตแล้วผอม หน้าเรียวเล็ก จมูกโด่งสวย image

น้องน้ำตาล ลูกตั๊ก มยุรา โตแล้วผอม หน้าเรียวเล็ก จมูกโด่งสวย

บอกลาปัญหาอกเล็ก กับอาหารเสริมอึ๋มที่หาได้รอบตัว

บอกลาปัญหาอกเล็ก กับอาหารเสริมอึ๋มที่หาได้รอบตัว

ความเชื่อผิดๆ กับอาหารที่กินแล้วทำให้อ้วน

ความเชื่อผิดๆ กับอาหารที่กินแล้วทำให้อ้วน

THANN ร่วมช่วยเหลือ "ช้างไทย" กับ มูลนิธิเพื่อนช้าง จ.ลำปาง

THANN ร่วมช่วยเหลือ "ช้างไทย" กับ มูลนิธิเพื่อนช้าง จ.ลำปาง

สัญญาณง่ายๆ ที่บอกว่าสาวๆ ควรเปลี่ยนผ้าอนามัยสักที

สัญญาณง่ายๆ ที่บอกว่าสาวๆ ควรเปลี่ยนผ้าอนามัยสักที

5 ท่า 15 นาที!! เบิร์นไขมันทั่วตัว พบหุ่นใหม่ใน 15 วัน!!

5 ท่า 15 นาที!! เบิร์นไขมันทั่วตัว พบหุ่นใหม่ใน 15 วัน!!

มาช่า วัฒนพานิช นางแบบคนแรก นิตยสาร MAXIM image

มาช่า วัฒนพานิช นางแบบคนแรก นิตยสาร MAXIM

ใครท้องผูกบ่อย ๆ มีปัญหาเรื่องขับถ่าย อ่านทางนี้

ใครท้องผูกบ่อย ๆ มีปัญหาเรื่องขับถ่าย อ่านทางนี้

สูตรดื่มน้ำมะเขือเทศ สูตรไหนรอด สูตรไหนร่วง รู้กัน! vdo

สูตรดื่มน้ำมะเขือเทศ สูตรไหนรอด สูตรไหนร่วง รู้กัน!

สูตรยำมะยงชิด ผลไม้ยอดฮิตช่วงหน้าร้อน เห็นแล้วน้ำลายไหล vdo

สูตรยำมะยงชิด ผลไม้ยอดฮิตช่วงหน้าร้อน เห็นแล้วน้ำลายไหล

ถึงไม่โดนแดดผิวก็เสียได้...อยากรู้ไหมว่าทำไม

ถึงไม่โดนแดดผิวก็เสียได้...อยากรู้ไหมว่าทำไม

5 นิสัยสามี ที่คุณภรรยาต้องรู้และเข้าใจ

5 นิสัยสามี ที่คุณภรรยาต้องรู้และเข้าใจ

โปรแรง น่าสอย 6 แบรนด์เครื่องสำอางดัง ในงาน "CMG BEAUTY PARADISE" image

โปรแรง น่าสอย 6 แบรนด์เครื่องสำอางดัง ในงาน "CMG BEAUTY PARADISE"

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์