รีวิว 5 สเปรย์กันแดด ตัวไหนดี ตัวไหนเด็ด ตามมา!

รีวิว 5 สเปรย์กันแดด ตัวไหนดี ตัวไหนเด็ด ตามมา!

รีวิว 5 สเปรย์กันแดด ตัวไหนดี ตัวไหนเด็ด ตามมา!

ใกล้หน้าร้อนเข้ามาทุกทีแล้วนะคะ อย่างที่สาวๆ ทราบกันดีว่าประเทศไทยนั้นเป็นประเทศที่ร้อนและแดดแรงมากตลอดทั้งปี ซึ่งแสงแดดนี่เองที่เป็นภัยร้ายต่อผิวพรรณของเราอย่างมาก นอกจากจะทำให้ผิวคล้ำเสียแล้ว UVA และ UVB ในแสงแดดยังทำให้เราดูแก่กว่าวัยอีกด้วย

สาวๆ อย่างเราจึงต้องมีตัวช่วยในการปกป้องผิวให้พ้นจากแสงแดดอันโหดร้ายของเมืองไทย เพื่อผ่านพ้นหน้าร้อนนี้ไปได้โดยที่ผิวยังคงสดใสไม่คล้ำลงจากแสงแดดกันค่ะ

วันนี้ลูกเกดมีสเปรย์กันแดดที่จะมาแนะนำ 5 ยี่ห้อด้วยกัน จะมีแบรนด์ไหน แต่ละตัวจะมีเนื้อลักษณะอะไร ตามมาชมกันเลยค่ะ

ทำไมต้องเป็นสเปรย์กันแดด?

ที่จริงจะเป็นครีม หรือโลชั่นกันแดดแบบต่างๆ ประสิทธิภาพในการกันแดดก็ไม่ต่างกันมากหรอกค่ะ แต่ที่เลือกแบบสเปรย์มาแนะนำเพราะว่าสะดวก ใช้ง่านง่ายมาก เพียงแค่เขย่าและฉีดลงบริเวณที่ต้องการปกป้องผิวจากแสงแดดเท่านั้นก็เรียบร้อย เป็นทางเลือกสำหรับสาวๆ หลายคนที่รักในความสะดวกสบาย และสามารถพกพาได้ง่ายเหมาะกับการเดินทางโดยไม่ต้องกังวลว่าฝาจะหลุดออกมาหกเลอะกระเป๋าด้วยค่ะ

1. L’OREAL PARIS UV PERFECT AQUA ESSANCE LONG UVA SPF 50+/PA++++ CITY FACE MIST

กันแดดของลอรีอัลที่คราวนี้มาในรูปแบบของสเปรย์ ทางแบรนด์เคลมว่าสามารถใช้ปกป้องผิวได้ยาวนานถึง12ชั่วโมง ด้วยลิขสิทธิ์เฉพาะของลอรีอัลที่สามารถป้องกันรังสี long uva ที่ก่อให้เกิดจุดด่างดำบนใบหน้าได้ สามารถใช้ฉีดลงบนใบหน้าตรงๆได้ แถมยังสามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายอีกด้วยค่ะ

ความรู้สึกหลังใช้  ตัวสเปรย์กระจายออกมาได้ดีละอองสเปรย์ที่ออกมาไม่แรง สามารถฉีดเข้าใบหน้าตรงๆได้ มีความมันหลงเหลืออยู่ที่ผิวบ้าง แต่ไม่มากเท่าไหร่ ตัวนี้น่าจะเหมาะกับสาวๆที่ต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งที่ต้องเจอแสงแดดแรงๆ อย่างเช่นเวลาไปเที่ยวทะเล หรือเล่นกีฬากลางแจ้งต่างๆ ด้วยปริมาณ SPF และค่า PA ที่สูง ทำให้มีการปกป้องแสงแดดได้ดีมาก และยังให้ความชุ่มชื่นผิวได้ดีมากค่ะ

2. OVIVA SILKY SOLAR SHIELD & MAKE-UP FIXED SPF50 PA+++

แบรนด์น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน สำหรับตัวนี้บอกไว้ว่า นอกจากจะกันแดดแล้วยังใส่สารที่บำรุงผิวหน้าอย่างเมือกหอยทากสารสกัดจากต้นไทม์ลงไปอีกด้วย และสามารถใช้ฉีดทับลงบนเมคอัพได้เลยโดยไม่ทำให้ลบเลือนลงแต่อย่างใดแถมยังป้องกันรังสีได้ทั้ง UVA และ UVB ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าแต่ก็ห่วงผิวว่าจะถูกทำร้ายจากแสงแดด สามารถใช้ฉีดซ้ำระหว่างวันได้เรื่อยๆ ตามต้องการ และไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์ด้วยค่ะ

ความรู้สึกหลังใช้ เวลากดสเปรย์ออกมาแล้วเนื้อกันแดดจะออกมาแบบช้าๆ จึงทำให้สามารถฉีดลงบนผิวหน้าตรงๆ ได้เลย หลังฉีดไปแล้วรู้สึกว่าผิวดูเรียบขึ้น เนียนขึ้น ไม่ทิ้งความมันเอาไว้บนผิว แต่ก็ไม่ถึงกับทำให้ผิวแห้ง เหมาะกับสาวๆ ที่ทำงานออฟฟิศหรือคนที่ต้องแต่งหน้าไปทำงาน สามารถใช้ฉีดระหว่างวันเพื่อป้องกันแสงแดดและยังช่วยทำให้เมคอัพติดทนด้วยค่ะ

3. SUNPLAY UV BODY MIST SPF 50+ PA+++

แบรนด์ซันเพลย์จากเมนโทลาทั่ม ที่โด่งดังในเรื่องกันแดดมาช้านาน คราวนี้มาในรูปแบบสเปรย์ ที่พกพาสะดวกสบายไม่เลอะมือเวลาใช้แบบรุ่นก่อนๆ มาในเทคโนโลยี Solarex-3 ที่ปกป้องผิวจาก UVA และ UVB ได้ยาวนานมากอีกด้วย และยังสามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย

ความรู้สึกหลังใช้ ตัวสเปรย์ที่ฉีดออกมาค่อนข้างแรงเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่นดังนั้นหากจะใช้กับผิวหน้าควรหลีกเลี่ยงการฉีดตรงๆ ลงไปบนผิวหน้าควรฉีดใส่ฝ่ามือแล้วใช้วิธีทาเอาจะเหมาะกว่า และมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์มาเป็นอันดับแรก มีกลิ่นหอมอ่อนๆ หลังฉีดแล้วทิ้งความมันวาวไว้บนผิวในระดับนึงเลยค่ะ สำหรับตัวนี้ลูกเกดคิดว่าน่าจะเหมาะกับผิวกายมากกว่าผิวหน้า ใช้ออกแดด ไปทะเลแบบนี้ได้สบายๆ เลยค่ะ 

4.SOLARNOVEIL SPARKLING  UV SPF 30 PA++

กันแดดจากญี่ปุ่นตัวนี้เป็นตัวเดียวที่เวลาใช้ไม่ได้ออกมาแบบเป็นละอองสเปรย์ แต่เป็นเนื้อมูสที่เวลาสัมผัสกับผิวจะมอบความเย็นสดชื่นให้ผิว และมีสารสกัดจากไฮยาลูรอนและคอลลาเจนช่วยมอบความชุ่มชื่นให้ผิว ทำให้ผิวขาวใสปกป้องแสงแดดอย่างมีประสิทธิภาพ สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย

ความรู้สึกหลังใช้ รู้สึกเย็นสบายผิวมากเวลาเนื้อครีมโดนผิวเหมาะสำหรับหน้าร้อนอย่างแท้จริง เมื่อทาไปแล้วเกลี่ยให้เข้าผิวสักพักพบว่าไม่ทิ้งความมันไว้บนผิวเลยสักนิด สำหรับตัวลูกเกดเองรู้สึกว่าค่อนข้างแห้งเลยล่ะค่ะ เหมาะสำหรับสาวผิวมัน นอกจากจะปกป้องผิวจากแสงแดดแล้วยังมอบความเย็นสดชื่นให้กับผิวด้วยค่ะ ทางแบรนด์บอกว่าไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แต่ลูกเกดว่าได้กลิ่นมะพร้าวอ่อนๆ นะคะ

5.CUTE PRESS UV EXPERT PROTECTION EXTRA WHITENING SPF 50 PA+++

กันแดดของแบรนด์ที่อยู่คู่กับสาวไทยมาช้านานอย่างคิวท์เพลส คราวนี้มาในรูปแบบของสเปรย์ ที่ระบุไว้ข้างกล่องชัดเจนว่าใช้สำหรับผิวกายเท่านั้นผสานสารบำรุงเพื่อผิวขาวที่ทรงคุณค่าอย่าง อัลฟ่า อาร์บูติน วิตามินบี 3 วิตามินซี และยังเคลมว่ากันน้ำ ไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถออกแดดได้ทันทีโดยไม่ต้องรอ 15-30 นาทีอีกด้วย

ความรู้สึกหลังใช้ ตัวนี้ไม่ใช่สเปรย์แบบอัดลมนะคะ เป็นแบบสเปรย์ธรรมดาๆ ฉีดออกมาแล้วได้กลิ่นหอมอ่อนๆ และกลิ่นแอลกอฮอล์เล็กน้อยตัวเนื้อครีมทิ้งความมันวาวไว้บนผิวค่อนข้างมาก อย่างที่ข้างกล่องบอกเลยค่ะว่าเหมาะสำหรับใช้กับผิวกายเท่านั้น  เวลาเกลี่ยต้องเกลี่ยให้ดีนิดนึงไม่งั้นอาจจะเป็นคราบได้ง่าย เหมาะสำหรับใช้ในชีวิตประจำวันเพื่อปกป้องผิวกายให้ขาวใสค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับกันแดดที่นำเสนอไป ต้องอย่าลืมว่าการดูแลผิวนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการหลีกเลี่ยงแสงแดดหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับตัวเองมาใช้และอย่าลืมทดสอบอาการแพ้ทุกครั้งก่อนที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆ ก็ตาม เพราะกันแดดบางตัวจำเป็นที่จะต้องใส่แอลกอฮอล์และน้ำหอมลงไปหากใครแพ้ก็ควรที่จะหลีกเลี่ยง เท่านี้เราก็จะมีผิวที่สวยใสท้าแดดได้อย่างไม่หวั่นพร้อมสำหรับกิจกรรมในหน้าร้อนที่กำลังจะเข้ามาถึงนี้นะคะ

หวานไปอีก! เอมมี่ รัชฎา สาวสอง เปิดตัวแฟนสาวหล่อแต่หน้าสวย image

หวานไปอีก! เอมมี่ รัชฎา สาวสอง เปิดตัวแฟนสาวหล่อแต่หน้าสวย

Amarin Baby & Kids เนย โชติกา ขึ้นปกถ่ายแฟชั่นพร้อมลูกน้อยในท้องเป็นครั้งแรก image

Amarin Baby & Kids เนย โชติกา ขึ้นปกถ่ายแฟชั่นพร้อมลูกน้อยในท้องเป็นครั้งแรก

หา 'สาระ' จากการนินทา

หา 'สาระ' จากการนินทา

สูตรยำปลาดุกฟู เนื้อแน่นรสแซ่บ vdo

สูตรยำปลาดุกฟู เนื้อแน่นรสแซ่บ

จำได้ไหม? น้องใยไหม ชินารดี ยิ่งโตยิ่งสวยคม เครื่องหน้าชัด image

จำได้ไหม? น้องใยไหม ชินารดี ยิ่งโตยิ่งสวยคม เครื่องหน้าชัด

ผอมชัวร์ไม่กลัวอ้วน! กับ "7 แอปบนมือถือ" ตัวช่วยลดความอ้วนสำหรับสาวๆ เจ้าเนื้อ

ผอมชัวร์ไม่กลัวอ้วน! กับ "7 แอปบนมือถือ" ตัวช่วยลดความอ้วนสำหรับสาวๆ เจ้าเนื้อ

3 ดาราสาวไซส์มินิ ของวงการบันเทิงไทย

3 ดาราสาวไซส์มินิ ของวงการบันเทิงไทย

เจอตัวฝาแฝด Selena Gomez ดูให้ดีคนไหนตัวจริง image

เจอตัวฝาแฝด Selena Gomez ดูให้ดีคนไหนตัวจริง

"กีกี้จูโน่ นางฟ้าบ้านนา" ดังไกล ได้ลงนิตยสารแฟชั่นของฝรั่งเศส

"กีกี้จูโน่ นางฟ้าบ้านนา" ดังไกล ได้ลงนิตยสารแฟชั่นของฝรั่งเศส

สำเนาถูกต้อง! 8 ลูกดาราสุดน่ารัก น่าเอ็นดู ถอดแบบพ่อเป๊ะ

สำเนาถูกต้อง! 8 ลูกดาราสุดน่ารัก น่าเอ็นดู ถอดแบบพ่อเป๊ะ

เลี้ยงลูกให้ “สุข” แบบ “โบ ชญาดา” image

เลี้ยงลูกให้ “สุข” แบบ “โบ ชญาดา”

10 บั้นท้ายสวยเด้ง พร้อมเทคนิคปั้นก้นกระชับต้นขา จาก เบเบ้ ธันย์ชนก image

10 บั้นท้ายสวยเด้ง พร้อมเทคนิคปั้นก้นกระชับต้นขา จาก เบเบ้ ธันย์ชนก

ลุคสำหรับคุณแม่และลูกสาวในมาดคู่หูดูโอ้สุดคิวท์

ลุคสำหรับคุณแม่และลูกสาวในมาดคู่หูดูโอ้สุดคิวท์

สูตรหลนกุ้งโบราณ ใครว่ายาก vdo

สูตรหลนกุ้งโบราณ ใครว่ายาก

6 วิธีการออกกำลังกายยังไงให้สนุก และมีหุ่นสวยสุขภาพดี

6 วิธีการออกกำลังกายยังไงให้สนุก และมีหุ่นสวยสุขภาพดี

6 วิธีคิด “ดึงสติ” เมื่อทะเลาะกัน ก่อนความรักจะพังไม่เป็นท่า

6 วิธีคิด “ดึงสติ” เมื่อทะเลาะกัน ก่อนความรักจะพังไม่เป็นท่า

3 จุดบนใบหน้าที่บ่งบอกว่าคุณคือผู้หญิงสวย จาก ปู ไปรยา image

3 จุดบนใบหน้าที่บ่งบอกว่าคุณคือผู้หญิงสวย จาก ปู ไปรยา

บล็อคเกอร์ดัง "จ๋า วิลาสินี" คว้ามิสซิสโฟโต้จีนิค Mrs.nobel queenฯ

บล็อคเกอร์ดัง "จ๋า วิลาสินี" คว้ามิสซิสโฟโต้จีนิค Mrs.nobel queenฯ

แม่สวยนำ ลูกสวยตาม! ยลโฉมคุณแม่ยังสาว กับลูกสาวคนสวย image

แม่สวยนำ ลูกสวยตาม! ยลโฉมคุณแม่ยังสาว กับลูกสาวคนสวย

10 รองเท้าแบรนด์ดัง มาแรงแห่งปี 2017 ที่ใครก็อยากเป็นเจ้าของ

10 รองเท้าแบรนด์ดัง มาแรงแห่งปี 2017 ที่ใครก็อยากเป็นเจ้าของ

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์