รวม 11 สุดยอดแป้งฝุ่น ถูกและดี ขั้นเทพ ของสาวไทย

รวม 11 สุดยอดแป้งฝุ่น ถูกและดี ขั้นเทพ ของสาวไทย

รวม 11 สุดยอดแป้งฝุ่น ถูกและดี ขั้นเทพ ของสาวไทย

SistaCafe

สนับสนุนเนื้อหา

มามะ สาวๆทั้งหลาย วันนี้เราจะขอรวบรวม ขึ้นชื่อลือชา ลือกันสนั่นลั่นประเทศไทยว่าเป็นสุดยอด แป้งฝุ่น ถูกและดี!! คู่ควรกับสาวสยามหน้าท้าแดดอย่างเราๆ กันที่สุด ไม่ว่าจะเป็นแป้งฝุ่นเซ็ตเครื่องสำอางหรือทาเพียวๆ โนเมคอัพ และไม่ว่าจะเป็นแป้งโปร่งแสงแบบ translucent loose powder หรือแป้งที่มีสีให้เลือก เราคัดตัวเด็ดตัวดังมาให้แล้วค่ะ รอช้าอยู่ไย จัดไป!! 1431594399 srichand loose powder 2

1 ศรีจันทร์ translucent powder

พูดถึงแป้งของสาวไทย คงจะข้ามแป้งศรีจันทร์ไปไม่ได้แน่นอน แป้งแบรนด์ไทยที่อยู่คู่กับสาวหน้ามันแดนสยามมาอย่างช้านาน ก่อนหน้านี้เขาโด่งดังมากในชื่อผงหอมศรีจันทร์ ที่สามารถลดสิวคุมมันได้ชะงัดนักแล ไม่นานมานี้ ได้มีการเปลี่ยนแพคเกจจิ้งใหม่อย่างสวยงามไฉไล และออกผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ ออกมาอีกเพียบ และตัวที่ได้รับความสนใจมากที่สุดก็คือ แป้งโปร่งแสง ศรีจันทร์ translucent powder ตัวนี้ ด้วยความเก๋า มีชื่อเสียงโด่งดังมาแต่เดิม สาวๆ หน้ามันก็ไปซื้อมาลองกันให้และต่างก็เทใจให้กับคุณภาพที่แรงดีไม่มีตก คอนเฟิร์มว่าคุมมันได้ดี หน้าผ่อง และแพคเกจจิ้งเริ่ดมากปริมาณ 10 กรัม ราคา 280 บาท ซื้อได้ที่ เซเว่น, watson, ซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป

1431596117 ben nye bella luxury powder  55184.1410904990.600.600

2 Ben Nye

แป้งเบนนาย สัญชาติอังกฤษ อันเลอค่า ใครๆก็ว่าเป็นคู่เหมือนกับแป้งลอร่าอันโด่งดังในราคาประหยัดเมื่อเทียบกับปริมาณ มีประสิทธิภาพในการคุมมัน หน้าผ่องเนียน แถมการันตีด้วยเซเลปดังอย่าง คิม คาเดเชียน ที่ติดใจแป้งนี้ด้วยเหมือนกัน แป้ง Ben nye มีหลายสูตร หลายสี ให้เลือก ทั้งแบบโปร่งแสงและไม่โปร่งแสง ซึ่งตัวที่ฮิตติดใจกันทั่วบ้านทั่วเมือง ก็คือ รุ่น Luxury Powder สี Banana และ Buff ที่เข้ากันได้กับสาวผิวขาวเหลืองและสาวผิวสองสี รองมาคือรุ่น Translucent สี Fair และ Colorless สี Neutral Set เสียแต่ว่ายังไม่มีขายในเมืองไทยปริมาณ 42 กรัม ราคา 400-700 บาท แล้วแต่สถานที่ซื้อซื้อได้ที่ อังกฤษ, ร้านหิ้วต่างๆ

 

1431603344 wonr3kcs

3 Covermark Fininshing Powder S JQ

อีกหนึ่งแบรนด์ไทยที่ฮิตมากๆ คนใช้กันทั่วทุกสารทิศ กับแป้งฝุ่น covermark s jq แป้งกระปุกใหญ่บิ๊กเบิ้มที่อัดแน่นด้วยคุณภาพ ใครๆ ก็ต่างซูฮกในความเนียนผ่อง และเนื้อแป้งเนียนละเอียดบางเบา ทาแล้วดูเป็นธรรมชาติ สามารถใช้ได้ตั้งแต่การเซ็ตหลังลงรองพื้น และใช้ทาเพียวๆ ในวันเบาๆ ก็ผ่องเด้ง แม้จะไม่ได้เป็นแป้งโปร่งแสง แต่แป้งเบอร์ Y2 ก็สีแมตเข้ากั๊นเข้ากันกับสีผิวอันเดอร์โทนเหลืองของคนไทย หรือถ้าใครยังไม่โดนกับสีนี้ก็ยังมีสีอื่นๆ ให้ลองกัน ซึ่งเคาน์เตอร์ของ covermark ก็หาง่ายตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ เข้าไปลองเทสสีได้สะดวกมากๆ แถมยังราคาถูกม้ากกก สมกับเป็นแป้งถูกและดีในใจสาวไทยจริงๆปริมาณ 30 กรัม ราคา 250 บาทซื้อได้ที่ เคาน์เตอร์ covermark, eve and boy 1431661948 staymattepressedpowder product 01

4 Rimmel Stay Matte

อีกหนึ่งตัวกับของดีเมืองลอนดอนประเทศอังกฤษ Rimmel Stay Matte Pressed Powder เด่นดังเรื่องการคุมมันและให้ลุคแมทเรียบเนียนตลอดทั้งวัน สีที่ฮอตฮิตก็คือ Translucent หรือสีโปร่งแสงที่เข้ากันได้กับทุกโทนสีผิว ไม่ต้องเลือกสีให้วุ่นวายใจ ซึ่งแป้งผุ่น Rimmel นี้ ดังมากในหมู่บล็อกเกอร์ต่างชาติ ใครๆ ก็ชอบใจและแนะนำต่อๆ กัน สาวไทยใช้ตามก็ถูกใจในความแมตคุมมันเริ่ดเลอเพอเฟค ปริมาณ 14 กรัม ราคา 250-400 บาท แล้วแต่สถานที่ซื้อหาซื้อได้ที่ อังกฤษ, ร้านรับหิ้ว

 

1432551612 0340245 l

5 Essence All About Matt Fixing Compact Powder

แบรนด์เยอรมันอย่าง Essence ก็เป็นที่ถูกใจสาวไทยเช่นกัน กับแป้ง Essence all about matt fixing compact powder สูตรเดียวกันที่มาแทน  Essence Fix & Matte Translucent Loose Powder แป้งโปร่งแสงคุมมันแบบอัดแข็งที่ให้ลุคแมทและคุมมันได้สุดยอดมาก คนไทยที่ใช้แล้วถูกใจและรีวิวอวยแป้งตัวนี้มีไม่น้อยเลย ด้วยประสิทธิภาพการสยบความมันบนใบหน้าของสาวไทยในแดนร้อนระอุได้อย่างเด็ดขาดชนิดไม่ต้องคอยซับหน้าเติมแป้งกันเลยทีเดียว แถมยังหาซื้อง่ายตามดรักสโตร์ทั่วไป ไม่ต้องฝากร้านหิ้ว และ Essence ก็เป็นแบรนด์เครื่องสำอางที่ราคาย่อมเยาว์อยู่แล้วด้วยปริมาณ 8.0 กรัม ราคา 190 บาทซื้อได้ที่ watson, boots, tsuruha, ดรักสโตร์และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

1431666702 70676

6 Catrice Prime and Fine Translucent Loose Powder  

Catrice Prime and Fine Translucent Loose Powder เป็นอีกตัวนึงที่คู่สูสีกับ Essence เพราะมาบริษัทเครือเดียวกัน แน่นอนว่าคุณสมบัติเด่นดังคล้ายกันมากในเรื่องของความคุมมัน และเป็นแป้งโปร่งแสงสีขาว เข้าได้กับทุกสีผิว บางเบา ให้ลุคแมทแบบพอดีๆ คุมมันอยู่ได้ทั้งวันไม่หมองไม่เป็นคราบ ที่เห็นชัดเจนคือแพคเกจจิ้งดูดีสวยหรู เป็นอีกตัวที่เป็นที่นิยมของสาวไทย แนะนำกันอยู่บ่อยๆปริมาณ 11 กรัม ราคา 330 บาทซื้อได้ที่ watson, boots, tsuruha, ดรักสโตร์และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

1431675368 yv

7 แป้งข้าว ReisCare

แป้งข้าวเจ้าไรซ์แคร์ ฝีมือคนไทยอีกแล้วว แป้งปราศจากแร่ talcum 100% ด้วยความที่ทำมาเพื่อเป็นแป้งเด็ก เพราะฉะนั้น แป้งไรซ์แคร์ตัวนี้จะบอบบางเหมาะกับผิวแพ้ง่าย ไม่ต้องกังวลเรื่องเป็นสิว นอกจากนี้แป้งข้าวเจ้าตัวนี้สามารถดูดซับความมันได้ ตอนนี้หลายๆคนต่างร่ำลือกันว่าเป็นแป้งคุมมันชั้นยอด! แม้ว่าจะอยู่ในรูปกระป๋องแป้งเด็กและราคาถูกมาก แต่ประสิทธิภาพเกินราคา หน้าตาแพคเกจน่ารักสะดุดตา มีสองสีให้เลือกคือ สีชมพูมีกลิ่น Floral Sweet หอมอ่อนๆ กับสีฟ้า Extra mild ไม่มีน้ำหอมเหมาะกับคนที่แพ้น้ำหอมปริมาณ 50 กรัม ราคา 39 บาทซื้อได้ที่ ซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป

 

1431677798 10700181 1561906844043236 3551352172780529525 o

8 Lady Audrey Skin Decoration

สำหรับแป้ง Lady Audrey นี้ เพิ่งออกเปิดตัวได้ไม่นาน เหตุที่อยู่ในกระแสก็เป็นเพราะว่าแป้งนี้เป็นแป้งข้าวเจ้าบริษัทเดียวกันกับแป้งเด็ก ReisCare ตัวด้านบน ซึ่งแน่นอนว่า แป้งตัวนี้จะต้องควบคุมความมันได้ดี และเหมาะกับผิวแพ้ง่าย ไม่มีทัลคัมตกค้าง ได้เหมือนกับแป้งไรซ์แคร์ และได้พัฒนาสูตรเพิ่มเติมให้เป็นแป้งที่เหมาะกับการแต่งหน้ามากขึ้น แถมยังทำแพคแกจจิ้งน่ารักที่ดูเป็นสาวมากขึ้นอีกด้วย Lady Audrey มีสองสีคือ ตลับสีชมพูสำหรับผิวขาวอมชมพู และตลับสีม่วงสำหรับผิวขาวเหลืองหรือผิวสองสีปริมาณ 13 กรัม ราคา 495 (ช่วงนี้มักจะมีลดราคาเหลือ 349 บาท อยู่บ่อยๆ)ซื้อได้ที่ eve and boy, เฟซบุ้ค Lady Audrey

1431679606 buckwheat 20loose 20powder23

9 Skinfood Buckwheat Loose Powder

Skinfood แบรนด์เกาหลีที่ฮิตถูกใจสาวไทยเป็นที่สุด แป้งฝุ่นกระปุกนี้ก็เป็นหนึ่งในหลายๆ อย่างของสกินฟู้ดที่มักจะอยู่ในรายการไอเทม must have แป้งฝุ่นบัควีทตัวนี้ถูกพูดถึงมาตั้งแต่ 3-4 ปีก่อนในเรื่องความขาวไบรท์ใสบางๆ แบบสาวเกาหลี แม้ว่าช่วงนี้กระแสจะเบาๆ ไปบ้าง แต่สาวๆ หลายคนก็ยังคงใช้อยู่ สำหรับแป้งบัควีทนี้มีหลายสี สีที่เป็นที่นิยมก็คือ เบอร์ 10 Translucent เบอร์ 21 สำหรับผิวขาว และเบอร์ 23 สำหรับผิวขาวเหลืองปริมาณ 23 กรัม ซื้อได้ที่ ชอป Skinfood ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป, เกาหลี

1431681036 g73427 1

10 Cute Press Evory Radiance Loose Powder SPF30 PA++

คิวท์เพรส อีกหนึ่งแบรนด์ไทยที่โด่งดังมากในหมวดผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับแป้ง ไลน์ที่ฮอตมากที่สุดก็คือ Evory ซึ่งแป้งฝุ่นตัวนี้เป็นแป้งฝุ่นผสมรองพื้นจึงมีคุณสมบัติทั้งในเรื่องความขาวผ่องและความปกปิด ยิ่งกว่านั้นแป้งตัวนี้ยังเคยได้รับรางวัล Lisa Beauty Awards 2013 มาแล้วนะจ๊ะ  ส่วนถ้าใครชอบแป้งโปร่งแสงอยากเพิ่มความสว่างใส ชอบให้แป้งมีวิ้งชิมเมอร์ช่วยกระจายแสง ก็ยังมีแป้งฝุ่นใยไหม Cute Press Sun Preventive UV365 Natural Finish Loose Powder ที่เป็นที่นิยมไม่แพ้กันปริมาณ 30 กรัม ราคา 299 บาทซื้อได้ที่ ชอป Cute Press ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตและห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

1431683406 m004

11 Mistine BB Wonder Loose Powder

แป้งมิสทีนเป็นอะไรที่รู้กันอยู่แล้วว่าเป็นแป้งถูกและดีของสาวไทยเราจริงๆ มิสทีนมีแป้งดีๆ หลายตัวมาก และแป้งฝุ่น Mistine BB Wonder Loose Powder ตัวนี้ก็เป็นที่พูดถึงในเรื่องความเนียนและบางเบาแบบบีบีครีม อีกทั้งยังพัฒนาสูตรให้ได้ผิวเนียนสวยสไตล์สาวเกาหลี แถมยังมีชิมเมอร์เล็กๆช่วยกระจายแสงให้ใบหน้าดูสว่าง ที่สำคัญแป้งแบรนด์ไทยตัวนี้มาในราคามิตรภาพสุดๆปริมาณ 15 กรัม ราคา 75-149 บาท ขึ้นอยู่กับสถานที่ซื้อและโปรโมชั่นซื้อได้ที่ watson, แคตตาล็อกมิสทีน, ร้านขายเครื่องสำอางทั่วไป เป็นไงคะ 11 สุดยอดแป้งฝุ่น ถูกและดี ของสาวไทย ที่เราสรรหามาให้ ทุกตัวเราทำการสำรวจมาให้หมดแล้วว่ามีรีวิวและคนคอนเฟิร์มในความถูกและดีกันเยอะมากจริงๆ ใครชอบตัวไหนก็จดใส่ wish list กันได้เลยค่ะ ถ้าครั้งนี้เรายังยั่วกิเลสสาวๆไม่พอ เดี๋ยวครั้งหน้าเราจะมารีวิวซูมเนื้อแป้งพร้อมลองทาให้ดู ใครอยากดูรีวิวตัวไหนเป็นพิเศษ กระซิบบอกเราได้นะ ^^

Advertisement Replay Ad

ขอขอบคุณ

ข้อมูล : Sista Pahn

ขอแบบนี้นะคะคุณหมอ! ส่อง 20 "ทรงจมูกสวยๆของดารา" ที่คนอยากทำตามที่สุด!! image

ขอแบบนี้นะคะคุณหมอ! ส่อง 20 "ทรงจมูกสวยๆของดารา" ที่คนอยากทำตามที่สุด!!

คืนความอ่อนวัยให้มือในเวลาแค่ 15 นาที

คืนความอ่อนวัยให้มือในเวลาแค่ 15 นาที

ย้อนวัยสาว ของ แอฟ ทักษอร ก่อนจะมาเป็นคุณแม่น้องปีใหม่ ผ่านอะไรมาบ้าง image

ย้อนวัยสาว ของ แอฟ ทักษอร ก่อนจะมาเป็นคุณแม่น้องปีใหม่ ผ่านอะไรมาบ้าง

ยอมใจกับความหน้าสด ที่สวยสะกดของ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ในเพลิงบุญ image

ยอมใจกับความหน้าสด ที่สวยสะกดของ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ในเพลิงบุญ

เสียงเป๊ะ หน้าปัง หลิว อาจารียา กับพัฒนาการความสวยแบบก้าวกระโดด image

เสียงเป๊ะ หน้าปัง หลิว อาจารียา กับพัฒนาการความสวยแบบก้าวกระโดด

สูตรล้างหน้าธรรมชาติ VS มูสโฟม ล้างหน้าได้ ตัวไหนเจ๋งกว่ากัน? รีวิว

สูตรล้างหน้าธรรมชาติ VS มูสโฟม ล้างหน้าได้ ตัวไหนเจ๋งกว่ากัน?

เคล็ดลับหน้าใสด้วยน้ำมันมะพร้าวกับเบกกิ้งโซดา

เคล็ดลับหน้าใสด้วยน้ำมันมะพร้าวกับเบกกิ้งโซดา

ซูมหน้าสวย ใหม่ ดาวิกา เมคอัพเองทุกขั้นตอน @นิวยอร์ก

ซูมหน้าสวย ใหม่ ดาวิกา เมคอัพเองทุกขั้นตอน @นิวยอร์ก

ศัลยกรรมแล้วรุ่ง “ตุ๊กตา”เผยความสวยตั้งแต่หัวจรดเท้า

ศัลยกรรมแล้วรุ่ง “ตุ๊กตา”เผยความสวยตั้งแต่หัวจรดเท้า

ต้องแต่งหน้าฉุกเฉิน ทำไงดี?! มาดู 9 เครื่องสำอางที่ "ถูกและดี" หาซื้อได้ใน 7-11

ต้องแต่งหน้าฉุกเฉิน ทำไงดี?! มาดู 9 เครื่องสำอางที่ "ถูกและดี" หาซื้อได้ใน 7-11

6 สูตรลดรอยแตกลายงา เผยผิวเรียบเนียนใส เรียกคืนความมั่นใจกลับมาอีกครั้ง

6 สูตรลดรอยแตกลายงา เผยผิวเรียบเนียนใส เรียกคืนความมั่นใจกลับมาอีกครั้ง

ผักผลไม้บำรุงผิว กินแล้วผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใส

ผักผลไม้บำรุงผิว กินแล้วผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใส

รวม ลิปสติกโทน  Peachy Nude  มาแรง สวยแพง แต่ราคาเบาๆ เอาใจสาวสายซอฟท์

รวม ลิปสติกโทน Peachy Nude มาแรง สวยแพง แต่ราคาเบาๆ เอาใจสาวสายซอฟท์

เผยไอเทมลูกรัก !! มัดใจ ผิวสวย ให้อยู่กับเราไปนานๆ

เผยไอเทมลูกรัก !! มัดใจ ผิวสวย ให้อยู่กับเราไปนานๆ

แนะนำ รองพื้น & คอนซีลเลอร์ แต่งหน้าใสๆ แต่ปกปิด ที่สาวๆ ทุกคนควรมี

แนะนำ รองพื้น & คอนซีลเลอร์ แต่งหน้าใสๆ แต่ปกปิด ที่สาวๆ ทุกคนควรมี

บัณฑิตสาวห้ามพลาด! เครื่องสำอางติดทนขั้นเทพ สวยปังตลอดวันแบบเมคอัพไม่ไหลเยิ้ม

บัณฑิตสาวห้ามพลาด! เครื่องสำอางติดทนขั้นเทพ สวยปังตลอดวันแบบเมคอัพไม่ไหลเยิ้ม

วิธีกำจัดสิวหัวดำอย่างรวดเร็วและเป็นธรรมชาติ

วิธีกำจัดสิวหัวดำอย่างรวดเร็วและเป็นธรรมชาติ

เปลี่ยนสีผม ไม่ต้องกลัวผมเสีย ไม่กี่ขั้นตอนสวยจบ!

เปลี่ยนสีผม ไม่ต้องกลัวผมเสีย ไม่กี่ขั้นตอนสวยจบ!

น่ารักเวอร์! ผมสั้นงุ้มปลายสไตล์เกาหลี ตัดแล้วบ่องแบ๊วสุดๆ

น่ารักเวอร์! ผมสั้นงุ้มปลายสไตล์เกาหลี ตัดแล้วบ่องแบ๊วสุดๆ

ตัวเลือกสวยจากธรรมชาติ เครื่องสำอางออร์แกนิก สวย บำรุง ปลอดภัย

ตัวเลือกสวยจากธรรมชาติ เครื่องสำอางออร์แกนิก สวย บำรุง ปลอดภัย

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์